Thứ ba 17/07/2018
Thông tin thương mại giao nhận vận tải
Liên kết mạng xã hội
Tỷ giá ngoại tệ
Tài liệu mới
Liên kết website
Thống kê
001175106
Hôm nayHôm nay382
Hôm quaHôm qua388
Tuần nàyTuần này770
Tháng nàyTháng này4906
Tất cảTất cả1175106
Hiện có 47 khách Trực tuyến
Xuất khẩu thủy sản sẽ lấy lại đà tăng trưởng giữa năm nay (20/05/2015)
Đánh giá: 
( 0 Votes )
PDF. In Email Share


Xuất khẩu thủy sản sẽ lấy lại đà tăng trưởng giữa năm nay

 

2005Xuất khẩu thủy sản đầu năm bao giờ cũng sụt giảm, nhưng sẽ tăng dần vào các tháng giữa năm, đặc biệt là cuối năm.

Từ đầu  năm đến nay, giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, riêng quý 1 chỉ đạt gần 800 triệu USD, giảm 28%.

Kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường truyền thống là Mỹ, Nhật Bản và Liên minh Châu Âu đều giảm mạnh. Tuy nhiên, dự báo mức tăng trưởng xuất khẩu sẽ tăng trở lại vào giữa năm nay.

Nguyên nhân là nhu cầu nhập khẩu tôm của các thị trường này đều giảm, làm giá tôm có xu hướng “lao dốc”. Biến động tỷ giá USD so với các tiền tệ khác đã tác động tới xuất khẩu tôm Việt Nam.

Giá trung bình tôm nhập khẩu đã giảm từ 12 USD/kg xuống còn 10 USD/kg trong tháng 2. Tại thị trường Nhật Bản, việc đồng Yên mất giá so với USD trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn khiến lượng tôm nhập khẩu từ Việt Nam giảm mạnh….

Theo ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản đầu năm bao giờ cũng sụt giảm nhưng sẽ tăng dần vào các tháng giữa năm, đặc biệt là cuối năm.

Ông Dũng cho biết, hiện nay thủy sản Việt Nam đã có mặt tại 165 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong quý 1, có những thị trường tăng trưởng rất tốt như thị trường khu vực ASEAN và Mexico (tăng hơn 30%).

Mặc dù không lớn bằng thị trường Mỹ, Nhật, Liên minh Châu Âu nhưng nếu tổng hợp lại kim ngạch xuất khẩu sang 165 thị trường đã giảm mức độ ảnh hưởng kim ngạch xuất khẩu tại những thị trường truyền thống.

Cũng theo ông Dũng, những tháng sau thị trường sẽ tăng trở lại nên Việt Nam cần đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa sản phẩm giảm bớt lệ thuộc vào một số thị trường, tránh rủi ro như chuyện dưa hấu xuất khẩu sang Trung Quốc./.

Minh Long

Nguồn: Báo Điện Tử VOV

Trích nguồn : http://www.thuongmai.vn

Tin liên quan
 

Viết bình luận


Security code
Refresh

Thành viên
 Lưu mật khẩu!   
 Lưu mật khẩu!
  
Thăm dò ý kiến
Nguồn thông tin bạn biết đến website?
Hổ trợ trực tuyến
Thành viên hiệp hội
Đối tác
Bảng quảng cáoBảng quảng cáo
Quảng cáo