Thứ ba 26/06/2018
Thông tin thương mại giao nhận vận tải
Liên kết mạng xã hội
Tỷ giá ngoại tệ
Tài liệu mới
Liên kết website
Thống kê
001169212
Hôm nayHôm nay15
Hôm quaHôm qua193
Tuần nàyTuần này208
Tháng nàyTháng này5148
Tất cảTất cả1169212
Hiện có 17 khách Trực tuyến
Luôn làm tốt nhất công việc của mình (08/04/2011)
Đánh giá: 
( 0 Votes )
PDF. In Email Share
Hai người bạn cùng làm tại Công ty cổ phần lương thực, thực phẩm Colusa - Miliket. Mỗi người một vị trí nhưng họ có cùng tâm niệm luôn làm tốt nhất công việc của mình


nscl-08.-04Đó là bạn Trần Anh Vũ - phòng quản lý sản xuất và bạn Trần Thanh Sương - công nhân trực tiếp đứng máy sản xuất.


Từ công nhân lên tổ trưởng


Xin vào làm công nhân Công ty Colusa - Miliket, Trần Thanh Sương được bố trí công việc dán thùng, có lẽ là khâu đơn giản nhất trong các công đoạn của một ca sản xuất. Nhưng không vì thế mà Sương nản. Mỗi ngày, ngoài làm tốt công việc của mình, Sương còn học lóm cách điều khiển máy đóng gói của đồng nghiệp. Bằng cách tự học, dần dà Sương được đề bạt ở vị trí đứng máy.


Câu hỏi "Làm sao để tiết kiệm nguyên liệu" đã thôi thúc Sương tự mày mò chỉnh các thông số của máy đóng gói, nhờ thế lượng giấy dùng đóng gói giảm đáng kể. Tổ đóng gói có bốn người điều khiển bốn máy đều được Sương chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau giảm lượng hao hụt khi sản xuất. "Mỗi công đoạn đều giảm được chi phí sẽ có nhiều mặt lợi cho công ty và công nhân chúng tôi cũng sẽ được hưởng từ cái lợi ấy" - Sương chia sẻ.


Nhiệt tình với công việc, chưa đầy hai năm làm công nhân Sương vừa được lãnh đạo công ty phân công làm tổ trưởng, quản lý gần 20 công nhân.


"Người giám sát khó tính"


Làm ở phòng quản lý sản xuất, phụ trách khâu liên quan đến chất lượng sản phẩm, Trần Anh Vũ luôn tìm tòi cách để chất lượng sản phẩm ổn định. Đã có thời điểm tỉ lệ hao hụt bột nhiều, Vũ phải rà soát gắt gao các thông số kỹ thuật trong pha chế và các khâu sản xuất để khắc phục. "Lúc đó mình trở thành người giám sát khó tính, khâu nào cũng phải kiểm tra để tìm ra nguyên nhân. Nếu không tiết kiệm được chi phí sản xuất khác nào mình đang tự sa thải mình" - Vũ tâm sự.


Chịu khó đọc sách, lên mạng tìm kiếm thông tin và đi sát thực tế khiến bàn tay của Vũ chỉ cần chạm vào sợi mì thôi đã biết được chất lượng sản phẩm như thế nào. Nếu có trục trặc Vũ cũng dễ dàng phát hiện lý do từ khâu nào. Từ đấy, Vũ luôn chia sẻ những điều dễ va vấp trong sản xuất cho những công nhân mới trong chuyền. "Mình rất thích câu chuyện về lời dạy của Bác với một cán bộ khi trên đường công tác, lội suối đã vấp phải hòn đá trượt chân. Bác bảo phải sửa lại để người đi sau không té ngã. Mình hiểu lời Bác dạy, người đi trước gặp khó khăn thì phải truyền lại kinh nghiệm để người đi sau không vấp phải" - Vũ cho biết.


 

Viết bình luận


Security code
Refresh

Thành viên
 Lưu mật khẩu!   
 Lưu mật khẩu!
  
Thăm dò ý kiến
Nguồn thông tin bạn biết đến website?
Hổ trợ trực tuyến
Thành viên hiệp hội
Đối tác
Bảng quảng cáoBảng quảng cáo
Quảng cáo