Thứ ba 26/06/2018
Thông tin thương mại giao nhận vận tải
Liên kết mạng xã hội
Tỷ giá ngoại tệ
Tài liệu mới
Liên kết website
Thống kê
001169211
Hôm nayHôm nay14
Hôm quaHôm qua193
Tuần nàyTuần này207
Tháng nàyTháng này5147
Tất cảTất cả1169211
Hiện có 1 khách Trực tuyến
Miễn thuế VAT dịch vụ vận tải quốc tế (18/03/2011)
Đánh giá: 
( 1 Vote )
PDF. In Email Share
Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 0% đối với vận tải quốc tế và dịch vụ của ngành hàng không, hàng hải áp dụng từ 1-1-2009.


gnvtqt-18-03Theo đó, dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không, an ninh bảo vệ tàu bay, soi chiếu an ninh hành khách, hành lý, dịch vụ thuê cầu dẫn khách lên xuống máy bay, dịch vụ lai dắt tàu biển, hoa tiêu hàng hải, cứu hộ hàng hải, bốc xếp, vệ sinh hầm tàu... sẽ được áp dụng thuế suất 0%. Tuy nhiên, để hưởng thuế suất này thì phải có hợp đồng dịch vụ và phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng.


Vận tải quốc tế cũng được áp dụng thuế suất 0% nếu có hợp đồng vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa giữa người vận chuyển và người thuê vận chuyển, đồng thời cũng phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Đối với hành khách là cá nhân thì hợp đồng vận chuyển là vé và phải có chứng từ thanh toán trực tiếp.


Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài Chính), cho biết hãng hàng không được quyền khấu trừ toàn bộ số thuế VAT của hàng hóa, dịch vụ mua vào phục vụ cho vận tải quốc tế, kể cả vận tải quốc tế nối liền với chặng nội địa. Việc giảm mức VAT nhằm thu hút, khuyến khích du khách quốc tế và nội địa, kích cầu vận tải, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp kinh doanh.


Tin liên quan
 

Viết bình luận


Security code
Refresh

Thành viên
 Lưu mật khẩu!   
 Lưu mật khẩu!
  
Thăm dò ý kiến
Nguồn thông tin bạn biết đến website?
Hổ trợ trực tuyến
Thành viên hiệp hội
Đối tác
Bảng quảng cáoBảng quảng cáo
Quảng cáo